Tin tức

15/05

2021

CỬA TRƯỢT HAY CỬA XẾP TRƯỢT

Tin tức chung

Cửa xếp trượt đang ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là trong những năm trở lại đây nhưng Cửa xếp trượt có ưu điểm, nhược điểm gì so với cửa trượt thông thường? Lựa chọn nào là tốt nhất cho Quý khách hàng?

 

Sự khác biệt 

Cửa xếp trượt có thiết kế các cánh cửa gập xếp chồng lên nhau theo kiểu Concertina. Thông thường các cánh cửa xếp trượt được kết nối bằng bản lề và trượt dọc theo một rãnh âm sàn hoặc trần nhà. Trong khi đó cửa trượt có xu hướng sử dụng trên 2 cánh và trượt sang một bên đến cuối khung. Một điểm khác biệt là cửa trượt khi mở không làm mất không gian bên ngoài hoặc bên trong nhà trong khi cửa xếp trượt sẽ cần không gian để các cánh cửa có thể xếp chồng lên nhau về một phía. 

Khả năng mở rộng và mức độ lọt sáng

Khi xem xét các loại cửa khác nhau, cần lưu ý rằng cửa xếp trượt mở ra khoảng 90% tổng kích thước khung, trong khi cửa trượt để so sánh thường mở 50-65%. Tuy nhiên, khi cửa được đóng lại, cửa trượt mang lại tầm nhìn không bị cản trở nhất vì chúng có ít cánh cửa hơn, kích thước mỗi cánh cửa cũng rộng hơn với các ô kính lớn hơn. Cửa xếp trượt thay vào đó lại có nhiều cánh cửa hơn, mỗi cánh đều có khung bao quanh nên bị cản trở tầm nhìn và mức độ lọt sáng hơn.

Cửa xếp trượt khi đóng và mở hết các cánh (ảnh bên dưới)

Tính ứng dụng và mức độ ấn tượng

Cửa trượt mang tính ứng dụng cao hơn do cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn. Chúng có thể được mở ra một vài centimet để đón gió nhé, một vài bước chân để vừa đủ lách ra bên ngoài hoặc mở trượt hết các cánh để đón không gian bên ngoài vào trong nhà. Nếu Quý khách hàng không có nhu cầu phải mở hết các cánh cửa thường xuyên mà chỉ cần hé cửa đón gió thì cửa trượt có thể là lựa chọn đáng cân nhắc hơn.

Cửa xếp trượt thì không làm được điều đó, nếu muốn mở để đón gió bạn cần mở ít nhất một cánh cửa nếu số cánh là lẻ và ít nhất 2 cánh cửa nếu số cánh là chẵn. Tuy nhiên bù lại cửa xếp trượt lại đem lại điểm nhấn và mức độ ấn tượng cao hơn cho người sử dụng cũng như khách tham quan. Ngoài ra cánh cửa xếp trượt khi mở xếp vào bên trong nhà sẽ ảnh hưởng đến không gian bài trí nội thất do cửa xếp trượt cần khoảng không đủ rộng để xếp chồng các cánh vào nhau. 

Cửa xếp trượt với số cánh lẻ (5 cánh) tích hợp cửa đi mở 1 cánh (ảnh dưới)Cửa xếp trượt với số cánh chẵn (4 cánh) không tích hợp cửa đi, mở ít nhất 2 cánh cùng lúc (ảnh dưới)

Giá thành sản phẩm

Cửa xếp trượt thường sẽ có giá thành cao hơn cửa trượt do sử dụng nhiều cánh hơn, lượng khung nhôm và phụ kiện (bản lề, bánh xe…) cũng do đó mà nhiều hơn ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Công đoạn gia công, lắp đặt cửa xếp trượt cùng đòi hỏi độ chính xác cao hơn và đòi hỏi thời gian căn chỉnh nhiều hơn.

Giá thành cửa trượt có thể cao hơn khi Quý khách hàng lựa chọn các ô cửa trượt cỡ lớn vượt khổ hoặc các giải pháp đặc biệt do Việt Hồng cung cấp như Cửa nhấc trượt, Cửa trượt cánh âm tường hay Cửa trượt khóa góc vuông… Đây đều là những giải pháp cửa tiên tiến nhất thế giới hiện nay đảm bảo cả về thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như các chỉ số an toàn.

Hệ cửa kết hợp 3 giải pháp: Nhấc trượt, Khóa góc vuông, Cánh âm tường (ảnh dưới)

Thông số kỹ thuật

Dưới đây là bảng so sánh các thông số kỹ thuật giữa hai hệ cửa xếp trượtnhấc trượt tương đồng để Quý khách hàng có sự so sánh.

Thông số kỹ thuật Hệ cửa xếp trượt Reynaers CF 77 Hệ cửa nhấc trượt Reynaers CP 130LS
Kích thước cánh tối đa 3000mm x 1200mm 2700mm x 2700mm
Trọng lượng cánh tối đa 120 kg 300 kg
Khả năng chịu tải gió  1200 Pa 1600 Pa
Khả năng cách âm (Rw)  34(-2;-5) dB 35(-2;-6) dB
Độ kín khí  600 Pa 600 Pa
Khả năng chống thấm nước  250 Pa 750 Pa
Khả năng cách nhiệt (Uf) 2,25 W/m2K 2,35 W/m2K

 

Nhu cầu & lựa chọn

Cửa xếp trượt hay cửa trượt đều có ưu nhược điểm khác nhau và mức độ phù hợp tùy thuộc vào từng không gian, vị trí lắp đặt. Tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và hiệu suất nên được quan tâm hàng đầu khi chọn đúng hệ thống cửa phù hợp với dự án cá nhân của bạn.  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Hồng để được tư vấn một cách chính xác nhất các hệ sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Việt Hồng

Chất lượng số 1 – Uy tín hàng đầu

error: Nội dung được bảo vệ !!