Tin tức

15/09

2021

TAY NẮM KHÁNG KHUẨN

Tin tức chung

Với sự xuất hiện của virus Corona, chúng ta ngày càng chú trọng hơn đến việc khử trùng tay nắm cửa do đó là nguồn lây nhiễm vi khuẩn vô cùng lớn, nhất là đối với tay nắm cửa ở những nơi công cộng. Hàng ngày, hàng giờ có nhiều người tiếp xúc với các tay nắm này, cho dù chúng có được vệ sinh bằng dung dịch kháng khuẩn thường xuyên nhưng vẫn không thể loại trừ khả năng lây truyền virus, vi khuẩn một cách triệt để.

Cũng vì lí do này công nghệ lớp phủ Nanocoat ra đời nhằm đem đến hiệu quả trong việc chống lại vi rút và vi khuẩn. Thông qua nỗ lực chung của Sobinco, một công ty sản xuất phụ kiện cửa nổi tiếng của Bỉ, và các phòng thí nghiệm di truyền sinh học của Đại học Coimbra, một phương pháp xử lý bề mặt đã được phát triển để ngăn chặn sự lây lan của vi rút, vi khuẩn và bào tử nấm trên bề mặt của một số chất liệu, chẳng hạn như tay nắm cửa nhôm.

Lớp phủ Nanocoat® đã được thử nghiệm thành công trong việc diệt trừ virus H1N1 và hiện cho thấy Nanocoat cũng đạt hiệu quả chống lại virus COVID-19 (SARS-CoV-2). Bề mặt của tay nắm cửa được xử lý bằng lớp phủ hạt nano gốc silica sử dụng công nghệ hoạt tính sinh học có tác dụng làm thủng màng tế bào của virus, vi khuẩn hoặc bào tử nấm và tiêu diệt chúng ngay lập tức.

Phương pháp phủ
Trong quá trình sơn phủ tĩnh điện, một chất hoạt tính sinh học chứa các phân tử nano được hòa tan trong dung dịch sơn hoàn thiện.
Khi tiếp xúc trực tiếp với vi rút, vi khuẩn hoặc nấm, Nanocoat® làm thủng màng tế bào và ngay lập tức tiêu diệt chúng.

Thí nghiệm
• Các miếng nhôm sơn tĩnh điện Nanocoat® đã được thử nghiệm trong một phòng thí nghiệm độc lập ở Đức (Viện Hohenstein) và đạt điểm cao nhất trong khả năng kháng virus.
• Thử nghiệm độ bền của lớp phủ được thực hiện bởi trường đại học Coimbra. Các hiệu quả kháng virus, kháng vi khuẩn và kháng nấm của Nanocoat® được duy trì trong suốt quá trình sử dụng.

Ưu điểm:
• Công năng: kháng virus, kháng khuẩn và kháng nấm.
• Hiệu quả tức thì giảm thiểu sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng.
• Có thể được áp dụng đối với sơn tĩnh điện và có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.
• Công nghệ Nano này sử dụng Silica – là một trong những nguyên liệu thô phổ biến nhất trên thế giới. Nó thậm chí còn được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Không giống như Bạc trước đây được sử dụng như một phương pháp điều trị kháng khuẩn, Silica không phải là một kim loại nặng và không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất.
• Không giống như các công nghệ dựa trên ion bạc, hoạt động của Nanocoat® gốc silica được duy trì trong suốt quá trình sử dụng, công năng không bị mất đi theo thời gian.
• Không có chất độc hại nào được tạo ra trong quá trình sử dụng, đối lập hẳn với các nguyên vật liệu trước đây được xử lý dựa trên công nghệ ion bạc.
• Nanocoat® rất an toàn với người sử dụng. Lớp phủ này không làm ảnh hưởng đến làn da của người sử dụng.

Ứng dụng:
• Tay nắm cửa sử dụng công nghệ Nanocoat® thực sự hữu dụng với các công trình công cộng có có lưu lượng người qua lại lớn. Ví dụ: Nhà hàng, khách sạn, chung cư cao tầng hay đặc biệt hơn là các cơ sở khám chữa bệnh.
• Lớp phủ Nanocoat® có thể kết hợp với tất cả các màu sơn tĩnh điện và kiểu dáng tay nắm hiện có. Do đó, không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm cửa hoàn thiện.

Hiện Việt Hồng là nhà cung cấp các loại tay nắm cửa phủ Nanocoat® của Sobinco tại thị trường Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm tay nắm cửa với công nghệ kháng khuẩn, kháng virus tuyệt vời này xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

error: Nội dung được bảo vệ !!