Tin tức

15/09

2021

TAY NẮM KHÁNG KHUẨN

Tin tức chung

TAY NẮM KHÁNG KHUẨN

Sự xuất hiện của virus Corona khiến chúng ta phảichú trọng hơn đến những đồ vật sử dụng. Đó là nguồn lây nhiễm vi khuẩn vô cùng lớn, nhất là đối với tay nắm cửa ở những nơi công cộng. Hàng ngày, hàng giờ có nhiều người tiếp xúc với các tay nắm này. Mặc dù chúng được vệ sinh bằng dung dịch kháng khuẩn thường xuyên nhưng vẫn không thể loại trừ khả năng lây truyền vi khuẩn một cách triệt để.

Cũng vì lí do này TAY NẮM KHÁNG KHUẨN ra đời nhằm đem đến hiệu quả trong việc chống lại vi rút và vi khuẩn. Thông qua nỗ lực chung của Sobinco và các phòng thí nghiệm di truyền sinh học của Đại học Coimbra, một lớp phủ bề mặt đã được phát triển. Lớp phủ này để ngăn chặn sự lây lan của vi rút, vi khuẩn và bào tử nấm trên bề mặt của một số chất liệu, chẳng hạn như tay nắm cửa nhôm.

Lớp phủ Nanocoat® đã được thử nghiệm thành công trong việc diệt trừ virus H1N1 và hiện cho thấy Nanocoat cũng đạt hiệu quả chống lại virus COVID-19 (SARS-CoV-2). Bề mặt của tay nắm cửa được xử lý bằng lớp phủ có tác dụng làm thủng màng tế bào của virus, vi khuẩn & tiêu diệt chúng ngay lập tức.

Phương pháp phủ

Trong quá trình sơn phủ tĩnh điện, các phân tử nano được hòa tan trong dung dịch sơn hoàn thiện.
Khi tiếp xúc với vi rút, vi khuẩn, Nanocoat® làm thủng màng tế bào và ngay lập tức tiêu diệt chúng.

Thí nghiệm

• Các miếng nhôm sơn tĩnh điện Nanocoat® đã được thử nghiệm trong một phòng thí nghiệm độc lập ở Đức (Viện Hohenstein) và đạt điểm cao nhất trong khả năng kháng virus.
• Thử nghiệm độ bền của lớp phủ được thực hiện bởi trường đại học Coimbra. Các hiệu quả kháng virus, vi khuẩn  của Nanocoat® được duy trì trong suốt quá trình sử dụng.

Ưu điểm:

• Công năng: kháng virus, kháng khuẩn và kháng nấm.
• Hiệu quả tức thì giảm thiểu sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng.
• Có thể được sơn tĩnh điện và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.
• Công nghệ Nano sử dụng Silica – là nguyên liệu thô phổ biến nhất trên thế giới. Nó thậm chí còn được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.
• Hoạt động của Nanocoat® gốc silica được duy trì trong suốt quá trình sử dụng. Công năng không bị mất đi theo thời gian.
• Không có chất độc hại nào được tạo ra trong quá trình sử dụng.
• Nanocoat® rất an toàn với người sử dụng. Lớp phủ này không làm ảnh hưởng đến làn da của người sử dụng.

Ứng dụng:

• TAY NẮM KHÁNG KHUẨN hữu dụng với các công trình có lưu lượng người qua lại lớn. Ví dụ: Nhà hàng, khách sạn, cơ sở khám chữa bệnh…
• Lớp phủ Nanocoat® kết hợp được với tất cả các màu sơn tĩnh điện và kiểu dáng tay nắm. Do đó, không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm cửa hoàn thiện.

Hiện Việt Hồng là nhà cung cấp các loại tay nắm cửa phủ Nanocoat® của Sobinco tại thị trường Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. 

Công trình sử dụng: Nhà ở gia đình Ms.Minh