Tin tức

19/05

2022

CHỌN MÀU GÌ CHO CỬA NHÔM KÍNH

Tin tức chung

CHỌN MÀU GÌ CHO CỬA NHÔM KÍNH luôn là câu hỏi khó đối với chủ đầu tư, gia chủ hay kiến trúc sư bởi nhiều lý do. Trong bài viết dưới đây; Việt Hồng sẽ gửi đến những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn màu sắc cửa tối ưu nhất; đáp ứng nhu cầu và sở thích của Quý Khách hàng.

ANODIZING (ANODE)

Anodizing hay Anode là phương pháp xử lý bề mặt đặc biệt sử dụng phản ứng hóa học. Quá trình này bao gồm việc profile nhôm được tẩy dầu mỡ và làm sạch trước khi được nhúng vào bể hóa chất. Đây là nơi diễn ra quá trình oxy hóa nhân tạo, tạo ra các lỗ hở nhỏ trên bề mặt nhôm. Profile nhôm sau đó được nhuộm màu trong một bể oxit kim loại. Cuối cùng, các lỗ hở này được bịt kín lại trong bể xông hơi đặc biệt. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất; quy trình chuyên biệt này được thực hiện theo các hướng dẫn nghiêm ngặt của tiêu chuẩn Qualanod Châu Âu.

Chính vì tính chất đặc biệt của quá trình này, màu sắc và bề mặt nhôm anode vô cùng đặc biệt và có độ bóng nhất định. Nhược điểm là bề mặt dễ bị trầy xước và giới hạn về màu sắc.

SƠN TĨNH ĐIỆN

Sơn tĩnh điện thân thiện với môi trường, không sử dụng VOC (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) và cần ít năng lượng hơn so với nhiều phương pháp xử lý bề mặt khác. Tương tự như anodizing, sơn tĩnh điện có khả năng chống bức xạ UV cao và bảo vệ chống lại sự ăn mòn.

Trong bước đầu tiên của quy trình sơn tĩnh điện, nhôm được tẩy dầu mỡ và phủ một lớp bảo vệ lên bề mặt. Tiếp theo, bột sơn tĩnh điện sẽ được tích điện âm để giúp chúng bám chắc lên bề mặt nhôm. Cuối cùng, các profile nhôm được đưa qua lò nhiệt để polyme hóa lớp sơn tĩnh điện thành một lớp hoàn thiện chống trầy xước và có tính ổn định cao.

 

TIÊU CHUẨN AAMA

AAMA 2603 (Qualicoat class I): Có tất cả hơn 400 màu RAL với 5 loại bề mặt khác nhau: Sần Coatex, Mờ Matt, Bóng Satin, Siêu bóng High gloss, Ánh kim Metallic.

Xem mẫu màu RAL để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ với Việt Hồng để xem màu thực tế.

AAMA 2604 (Qualicoat class II): Có sẵn nhiều màu RAL; vẫn bao gồm các màu tiêu chuẩn như AAMA 2603 và một loạt các màu sơn tĩnh điện giả anode.

AAMA 2605 (Màu siêu bền): Chỉ có bảy màu tiêu chuẩn bao gồm: Ral 7016; 7021; 7035; 9003; 9005; 9006; 9011

 

BẢO HÀNH LỚP SƠN

Tùy theo nhu cầu của khách hàng; vị trí lắp đặt của công trình mà lớp sơn tĩnh điện sẽ được bảo hành theo các mức độ khác nhau.

Reynaers đảm bảo rằng vật liệu bằng nhôm được Reynaers xử lý sẽ không có bất kỳ sự bong tróc; phồng rộp; ăn mòn; đổi màu và / hoặc mất độ bóng vượt quá dung sai được xác định trước (tiêu chuẩn: AAMA 2603, 2604, 2605). Tiêu chuẩn bảo hành này áp dụng cho cả lớp sơn tĩnh điện và anode.

Nếu sử dụng quá trình anode hóa trước khi sơn tĩnh điện, bảo hành về ăn mòn có thể được mở rộng giới hạn thành 15 năm.
Bảo hành này đã bao gồm chi phí lao động và vật liệu để sơn lại các khu vực nhôm bị ảnh hưởng tại vị trí lắp đặt sản phẩm.

Reynaers cung cấp nhiều lựa chọn màu tiêu chuẩn kết hợp với các cấp độ bảo vệ chống ăn mòn khác nhau áp dụng cho từng dự án cụ thể. Tùy vào vị trí của dự án, điều kiện bảo hành sẽ được tùy chỉnh.

 

MÀU SẮC CÁ NHÂN HÓA

CHỌN MÀU GÌ CHO CỬA NHÔM KÍNH: Đối với hệ nhôm Reynaers do Việt Hồng nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam. Khách hàng có thể lựa chọn vô cùng đa dạng các màu sơn:

  • Sơn tĩnh điện: hơn 400 màu Ral và 5 loại bề mặt sơn khác nhau: Sần Coatex; Mờ Matt; Bóng Satin; Siêu bóng High gloss; Ánh kim Metallic.
  • Anode: Với 4 màu tiêu chuẩn: Tự nhiên, Vàng, Nâu đồng, Đen

Ngoài ra, đối với nhôm có cầu cách nhiệt; 2 màu khác nhau trên cùng một thanh nhôm có thể được áp dụng cho mặt trong & ngoài. Lý do để phù hợp với màu sơn tường nội; ngoại thất hoặc đơn giản chỉ để đáp ứng ý tưởng của kiến trúc sư.

Không những thế, hệ phụ kiện như tay nắm; bản lề cũng có thể được sơn theo bất kì màu Ral hoặc bề mặt nào mà khách hàng mong muốn.

NHU CẦU & LỰA CHỌN

Tính thẩm mỹ; công năng sử dụng và hiệu suất nên được quan tâm hàng đầu khi chọn màu sắc cửa cho dự án. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Hồng để được tư vấn và xem mẫu màu nhôm thực tế.

Việt Hồng

Chất lượng số 1 – Uy tín hàng đầu